Mùa lạnh sắp đến, da bạn lại sắp gặp những vấn đề mới như khô ráp, nứt nẻ, … Hôm nay, Roxane sẽ hướng dẫn các bạn hai loại xà phòng handmade phù hợp với thời tiết mùa này. Đồng thời với hình dáng que kem và hoa tuyết rất hợp thời, đây cũng là món quà cực kỳ xinh xắn trong dịp giáng sinh năm nay.
Nguyên liệu
- Phôi xà bông màu trắng
- Nhũ kim tuyến màu bạc lấp lánh
- Dầu thơm bạc hà
- Khuôn hình hoa tuyết
- Cuộn film hoặc giấy gói bóng kính
- Băng dính
Hướng dẫn
Bước 1: Cắt phôi xà bông thành miếng nhỏ và đặt vào bát đựng trong lò vi sóng, đun trong 2 phút ở nhiệt độ trung bình, phôi xà bông sẽ bắt đầu chảy ra. Tiếp tục đun chảy xà bông, chú ý kiểm tra thường xuyên xem xà bông đã tan hoàn toàn chưa.
Bước 2: Từ từ đổ các loại dầu thơm, thuốc nhuộm hay nhũ kim tuyến bạn thích. Khuấy đều để hỗn hợp không nổi bọt.
Bước 3: Sau khi hài lòng với màu sắc và mùi hương của xà bông, đổ vào khuôn và chờ bánh xà bông đông lại.
Bước 4: Ấn xà bông ra khỏi khuôn và gói vào giấy film để giữ mùi.
Chú ý là nếu bạn bị nhầm lẫn ở bước nào hay xà bông đông quá nhanh thì bạn hoàn toàn có thể đun lại bất cứ lúc nào.
Nguyên liệu
- 170g xà bông glycerin đã đun chảy, màu trong suốt hoặc màu vàng nâu
- 6 khuôn kem que
- Màu xà bông
- ¼ thìa tinh chất dầu hoặc dầu thơm
Hướng dẫn
Bước 1: Để quyết định kích cỡ của khuôn kem que, bạn đổ nước vào một cái, chắt nước này sang cốc đong và bạn sẽ có được ước lượng chính xác.
Bước 2: Cắt xà bông thành các viên cục nhỏ
Bước 3: Đổ xà bông vào bát đựng, đặt trong lò vi sóng
Bước 4: Thêm một miếng nhuộm màu nhỏ vào bát xà bông. Nhiều màu nhuộm quá sẽ khiến hỗn hợp xà bông đun chảy bị loãng và chảy nước.
Bước 5: Khi xà bông và màu nhuộm đã hòa trộn đều, bạn mới đổ tinh dầu hoặc dầu thơm vào.
Bước 6: Cuối cùng bạn đổ xà bông vào khuôn.
Bước 7: Đậy nắp lại và đặt vào tủ lạnh trong một tiếng.
Truy cập trang web http://roxane.vn/ để mua những nguyên liệu cho hai loại xà phòng giá trị và đáng yêu trên nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét