Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

CÁCH LÀM XÀ PHÒNG THỦ CÔNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

     Xà phòng thủ công là loại xà phòng được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên an toàn với cách thực hiện đơn giản.Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản cùng một số dụng cụ, bạn có thể bắt tay làm xà phòng thủ công .Tuy nhiên, làm thế nào để có một bánh xà phòng yêu thích ? Hãy cùng tìm hiểu cách làm xà phòng thủ công sau: 



     Không ít người nghĩ rằng, xà phòng thủ công phải được làm bởi các nghệ nhân, và để có được sản phẩm này chúng ta phải mua tại cửa hàng. Nhưng thực chất, công thức làm xà phòng thủ công không hề khó, ai cũng có thể thực hiện được.

     Có thể làm ra rất nhiều loại xà phòng từ nhiều công thức, bạn có thể bắt đầu với một số loại căn bản như: từ hương thảo chanh (gồm glycerin, vỏ chanh tươi, tinh dầu hương thảo, cây thông (chất glycerin, lá thông tươi và dầu thông), hoặc làm từ cũng có một công thức khác gồm sữa dê, hương thảo tươi và tinh dầu chanh),…

Để có được xà phòng yêu thích bạn cần chuẩn bị:


Để biết cách làm xà phòng thủ công, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ dưới đây:
  • 1 kg phôi xà phòng.
  • 4 muỗng cà phê các loại thảo mộc hoặc vỏ tươi băm nhỏ…
  • 4 - 8 muỗng cà phê dầu
  • 2 muỗng cà phê tinh dầu
  • 2 cái chảo (1 to 1 nhỏ, có thể thay thế bằng 1 bát lò vi sóng an toàn lớn)
  • Rượu cồn
  • Thớt, dao
  • Muỗng cà phê, muỗng gỗ, và một cái thìa.
  • Khuôn bánh kẹo, hộp sữa thạch hoặc bất kỳ vật liệu nào khác như lon,…
  • Bình xịt nhỏ

Bí quyết để có được xà phòng hoàn hảo

Để có được một xà phòng hoàn hảo hãy xem kỹ cách làm xà phòng thủ công sau: 


Đầu tiên, đổ nước khoảng 1/2 chảo lớn, đặt chảo nhỏ hơn vào giữa, cho lên bếp.


Cắt phôi xà phòng thành từng miếng nhỏ và đun cách thủy, dùng thìa khuấy lên cho đến khi phôi xà phòng tan chảy hoàn toàn.


Sau khi phôi đã tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Sau đó thêm vào dầu ô liu, tinh dầu và các nguyên liệu tươi. Để nguội hỗn hợp (khoảng 5 phút), thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp để nguyên liệu phân bổ đều.

Nhẹ nhàng múc xà phòng cho vào khuôn, nhanh chóng xịt một chút rượu cồn để loại bỏ bất kỳ bong bóng nào hình thành trên bề mặt.


Để xà phòng nguội hoàn toàn (1 giờ đối với khuôn nhỏ và 4 giờ đối với khuôn lớn). Sau đó lấy xà phòng khỏi khuôn.

Cần sử dụng những loại phôi nào?

     Để có được một bánh xà phòng như ý muốn ngoài việc biết được cách làm xà phòng thủ công bạn cần chọn một loại phôi xà phòng phù hợp, ưng ý cho bản thân mình.

      Một số loại phôi làm từ glycerin từ bơ hạt mỡ và lô hội sữa dê, hoặc những loại có chất dưỡng ẩm tự nhiên nhiều hơn giúp bạn cắt giảm lượng dầu ô liu trong công thức. Khi bạn muốn dùng nhiều hơn các thành phần tự nhiên như cam quýt tươi, các loại thảo mộc,… chất glycerin chính là lựa chọn tốt nhất.


     Nếu bạn đã nắm rõ cách làm xà phòng thủ công. Nếu bạn muốn có thể tự tay làm xà phòng cho chính mình. Hãy sắm ngay cho mình các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết tại http://roxane.vn để có thể bắt tay vào làm ngay nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét